Banner
     Khả năng định tuyến mạng Mesh
   Toàn bộ các sản phẩm của iNET đều hỗ trợ cho việc xây dựng mạng Mesh, cho phép bạn mở rộng hệ thống mạng với các thiết bị repeater phủ rộng ra các khu vực bên ngoài vốn khó khăn trong việc chạy dây cáp. Nhờ vào giao thức định tuyến mesh đa tần sóng radio tiên tiến của iNET, nhân viên quản trị mạng không còn lo lắng về việc thiết kế topo mạng, mà chỉ cần lắp thiết bị vào bất cứ nơi nào cần phủ sóng WiFi.

Lợi ích vượt trội:
• Dễ dàng mở rộng hệ thống mạng với giao thức định tuyến đa kênh truyền.
• Tự động liên kết và chọn đường truyền sóng mạnh nhất cho mỗi thiết bị, đem lại mạng ổn định và mạnh
• Hỗ trợ đa cổng với kỹ thuật Per-TCP flow, giúp sử dụng băng thông tối đa, hiệu quả nhất
• Tự động phát hiện sự cố

Định tuyến đa kênh, đa tần sóng radio
   Trong nhiều môi trường như khuôn viên trường Đại Học, khu vực ngoài trời hoặc khu công nghiệp, do việc thiết lập hạ tầng backhaul bằng cáp mạng là không thể hoặc chi phí quá tốn kém, sẽ rất thích hợp triển khai hệ thống mạng không dây rộng lớn với hàng loạt các repeater hiệu quả. Tuy nhiên, hệ thống mạng càng lớn, thì con số kết hợp giữa các định tuyến tiềm năng và đường kênh truyền qua mạng sẽ tăng theo cấp số nhân.
   Vì vậy, giao thức định tuyến độc đáo của iNET được thiết kế nhằm đo công suất truyền tải dữ liệu của mỗi đường truyền sóng và qua đó chỉ định và chọn lựa đường truyền tốt nhất để tải dữ liệu nhanh nhất cho người sử dụng. Thông qua việc đo tỷ lệ tiếp nhận sóng liên tục tại tất cả các đường truyền sóng, xuyên qua dải modul rộng, giao thức định tuyến độc đáo của iNET có khả năng chỉ ra đường truyền tải có băng thông lớn và nhanh nhất. Cách đo lường này cũng hữu dụng trong việc xác định các sự cố nhiễu sóng hoặc sự cố mất liên kết trong hệ thống mạng không dây; như suy giảm tín hiệu do đa đường dẫn (multi-path fading), tính không đối xứng trong liên kết (link asymmetry) gây ra do nhiễu sóng hoặc các thay đổi về môi trường.
   Giao thức định tuyến được tích hợp đồng thời với công nghệ tối ưu hóa kênh truyền sóng năng động của iNET (RF Planning), nhằm tận dụng tối đa các kênh truyền sóng và tần sóng có thể. Với hệ thống mạng có các thiết bị đa tần sóng, giao thức định tuyến sẽ tìm ra các đường truyền sóng không dây kép nhằm loại bỏ hình thức định tuyến dựa trên hop không hiệu quả ở các hệ thống mạng một tần sóng radio. Hơn thế nữa, mỗi repeater không dây sẽ đánh giá các kênh truyền sóng có sẵn nhằm tối đa hóa công suất băng thông của toàn bộ hệ thống mạng và dung lượng truyền tải.

Lựa chọn Gateway tự động
   Với các hệ thống mạng lớn sử dụng hàng chục, hàng trăm repeater và các Gateway chịu toàn bộ trọng tải lưu lượng của toàn hệ thống mạng, kết nối Internet thông thường sẽ cần nhiều nhà cung cấp ISP khác nhau, dẫn dến đa dạng nhiều hệ thống địa chỉ IP (IP addressing schemes). Do đó, giao thức định tuyến và công cụ quản lý lưu lượng cần kết hợp hoạt động nhằm đảm bảo lưu lượng user luôn được chuyển đến gateway hợp lý nhất; và duy trì sự sắp đặt ổn định cho mỗi luồng TCP, giúp loại bỏ sự gián đoạn kết nối mạng cho người sử dụng khi có thay đổi trong môi trường mạng không dây.
   Các thiết bị AP iNET có khả năng biến chuyển sự cố rất tài tình, vì khi bị mất liên kết với cáp mạng đột xuất thì gateway sẽ tự động cấu hình lại, trở thành 1 repeater mesh trong mạng. Sự kết hợp công nghệ định tuyến với khả năng phát hiện sự cố tự động và công cụ điều khiển trực tuyến giúp hệ thống mạng đảm bảo hoạt động xuyên suốt dù cho có xảy ra sự cố mất kết nối tạm thời hoặc có những thay đổi về cấu hình ở các thiết bị còn lại của hệ thống.
Footer