Nguyên liệu
- 100g thịt bò băm
- 50g giò sống
- 4 trái khế
- 50g cà chua bi
- 1/2 vắt me
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm
- Tiêu, ngò gai, ngò om
Cách chế biến
1. Thịt bò trộn với giò sống và tiêu, hạt nêm cho thấm đều. Vo viên tròn. Khế thái lát. Me ngâm nở lấy nước cốt. Đun sôi nước dùng. Cho bò viên vào, nêm nước me cùng với đường, nước mắm.
2. Cho khế và cà chua vào nấu sôi. Nếm lại cho vừa ăn. Trút ra tô, cho ngò om, ngò gai lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo nhỏ: Món này luôn dùng khế chua, không dùng khế ngọt canh sẽ không có vị chua của khế, không ngon. Nên gia giảm cho phù hợp với độ chua của khế. Khi nấu, vừa cho khế vào là tắt bếp ngay. Không nấu lâu khế sẽ bị nhũn, không còn độ giòn, mất ngon.
Theo Món Ngon Việt Nam